TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG CÁCH MẠNG VÀ TỔ CHỨC LỄ DÂNG HƯƠNG TẠI NGHĨA TRANG LIỆT SĨ!

Lượt xem:

Đọc bài viết

     Sáng 17/12, trường THPT Ea Rốk đã phối hợp với BTV huyện Đoàn và Hội cựu chiến binh huyện Ea Súp tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục cách mạng cho thế hệ trẻ giai đoạn 2018 – 2023, và dâng hương tại tượng đài nghĩa trang liệt sĩ xã Ea Rốk. Tham gia buổi tuyên truyền có Bác Đỗ Đình Lập – Phó chủ Tịch Hội CCB huyện Ea Súp; Bác Nghiêm Xuân Thìn – Hội viên CCB thôn 6, xã Cư M’Lan, huyện Ea Súp; cùng toàn thể CB – GV – NV và hơn 750 học sinh trong toàn trường.


Bác Nghiêm Xuân Thìn nói chuyện tại buổi tuyên truyền

Được lồng ghép vào tiết sinh hoạt trước cờ, thầy cô và các em học sinh đã được Bác Nghiêm Xuân Thìn – Cựu Tù yêu nước (thời kỳ 1971 – 1973) nói chuyện truyền thống Cách mạng Việt Nam, trong đó có nội dung: “Hoạt động đấu tranh của các chiến sĩ Cách Mạng, bị địch bắt tù đày qua các thời kỳ”. Với thời lượng 45 phút, Bác đã giúp các em học sinh ôn lại những truyền thống vẻ vang của anh bộ đội cụ Hồ, phác họa phần nào sự khó khăn, khổ cực của những người lính bị giam cầm, tù đày trong cuộc kháng chiến chống Mĩ. Với nhân chứng sống của lịch sử dân tộc, Bác Nghiêm Xuân Thìn đã giúp mỗi học sinh tự nhìn nhận được vai trò trách nhiệm của mình trong thời bình ra sức học tập, rèn luyện xứng đáng là “con ngoan, trò giỏi” để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.


Học sinh toàn trường tại buổi tuyên truyền                                           

 Học sinh khối 10 tham gia dâng hương tại nghĩa trang xã Ea Rốk

    Sau hoạt động tuyên truyền, hơn 300 học sinh khối 10 tiến hành tham gia dọn dẹp và dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ xã Ea Rốk. Đây là một trong những hoạt động nhằm đẩy mạnh thực hiện chỉ thị 05/BCT về việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng ý thức uống nước nhớ nguồn và góp phần bảo vệ môi trường, khu di tích ngày một xanh, sạch, đẹp; Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong tham gia thực hiện công trình, phần việc thanh niên; Đẩy mạnh công tác tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo
trong ĐVTN.

Học sinh dâng hương

    Nằm trong chuỗi hoạt động được tổ chức chào mừng kỉ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018), học sinh trường THPT Ea Rốk xứng đáng là những thanh niên “xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc”.

                                                                                      BAN TRUYỀN THÔNG NHÀ TRƯỜNG