HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG CHUYÊN ĐỀ NGOẠI KHÓA “SUỐI NGUỒN YÊU THƯƠNG”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 27/01, Trường THPT Ea Rốk đã phối hợp với trung tâm kỹ năng sống Thành Nhân tổ chức chuyên đề ngoại khóa “Suối nguồn yêu thương”. Tham dự chuyên đề ngoại khóa có sự hiện diện của chuyên viên tâm lí Trần Phương Hiếu, Cô Nguyễn Thị Ngọc Anh – Trưởng phòng đào tạo TT Giáo dục kỹ năng sống Thành Nhân, Thầy Nguyễn Thắng – phó hiệu trưởng nhà trường; quý thầy cô giáo và hơn 900 học sinh trong toàn trường.

           Đại biểu, lãnh đạo nhà trường, học sinh tham gia chuyên đề ngoại khóa

         Hoạt động ngoại khóa chuyên đề nhằm mục đích giúp các học sinh hiểu được giá trị của gia đình, nhìn ra tình thương của cha mẹ ẩn sau những hành động có vẻ như gây khó chịu hàng ngày, giúp học sinh phát hiện những hành động vô tình của chính mình với cha mẹ và xóa bỏ đi những mặc cảm về gia đình, về cha mẹ.

Mở đầu là chương trình văn nghệ với những ca khúc về tình cha, nghĩa mẹ do các bạn học sinh đến từ trường THPT Ea Rốk thể hiện.

Học sinh hát mở đầu chương trình

Tại hoạt động chuyên viên tâm lí Trần Phương Hiếu đã chia sẻ những câu chuyện thiết thực, cảm động về gia đình giúp các em học sinh tự nhìn nhận lại chính mình trong mỗi câu chuyện được nghe kể.

Thầy cô và học sinh được trải nghiệm với các cảm xúc

Qua những giây phút trải lòng của chuyên viên tâm lý các em cũng có những giây phút cảm nhận cảm xúc của mình. Cuối chương trình mỗi em học sinh tự đáy lòng, những đứa trẻ vốn thường vô tình lại luôn mong muốn cha mẹ là một người hoàn hảo đã có cái nhìn đồng cảm với nỗi khổ mà cha mẹ phải trải qua và đã có những giọt lệ thấm ướt trên má của các cô cậu học trò vốn thường ngày ngỗ nghịch, vô tư. Và đâu đó trong trái tim của các em khẽ nhắc “Hãy thắp lên tình yêu dành cho cha mẹ của mình”, “Hãy thể hiện tình cảm bằng những việc làm đơn giản hàng ngày khi còn có thể”……

Những giọt nước mắt tri ân thầy cô – người cha, người mẹ thứ hai

HÌNH ẢNH KHÁC TỪ CHUYÊN ĐỀ

Thầy Nguyễn Thắng – Phó hiệu trưởng tặng hoa cảm ơn

Thầy cô và các tập thể lớp chụp hình lưu niệm

                              BAN TRUYỀN THÔNG NHÀ TRƯỜNG