TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH NCoV

Thực hiện Công văn số 125/SGDĐT-GDTrH ngày 10/02/2020 Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh nCoV, Trường THPT Ea Rốk đã nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ.

1. Tổ chức chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch vi rút Corona (nCoV)

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh NcoV nhà trường đã quán triệt đến toàn thể CB-GV-NV các văn bản chỉ đạo của cơ quan cấp trên về công tác phòng chống dịch vi rut Corona (với 14 văn bản). Trên cơ sở các văn bản của cấp trên, nhà trường đã xây dựng các kế hoạch và thành lập ban phòng chống dịch bệnh tại trường và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên ban chỉ đạo; giáo viên chủ nhiệm, giáo viên theo quyết định số 03/QĐ-THPTER ngày 06/02/2020.

Nhằm giúp cán bộ giáo, giáo viên, nhân viên nắm bắt các văn bản kịp thời, ban phòng chống dịch cũng thường xuyên tổ chức họp toàn thể đơn vị quán triệt các văn bản chỉ đạo; điều hành công tác phòng, chống dịch bệnh, cụ thể đã tổ chức 4 cuộc họp quán triệt triển khai công việc.

Nhà trường đón đoàn kiểm tra của Sở GDĐT vào ngày 13/02/2020 do ông Bùi Hữu Thành Cát – Phó Giám đốc Sở GDĐT làm trưởng đoàn

2. Công tác lao động tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùng

Nhằm đảm bảo vệ sinh phòng học thường xuyên 02 ngày/1 lần; dùng viên sủi khử trùng, phun thuốc Cloramin B tổng diện tích 2.800 m2 (chủ yếu các phòng học, khu nội trú học sinh, nhà thiết bị thí nghiệm). Ngoài ra, việc tổng vệ sinh khuôn viên trường, lớp học, nhà đa chức năng, các phòng chức năng, nhà vệ sinh; Vệ sinh khu nội trú học sinh; khu tập thể giáo viên cũng được chú ý thường xuyên trong thời gian học sinh tạm nghỉ học.

Gv tham gia làm vệ sinh trường học

GV làm vệ sinh các phòng học

Vệ sinh và khử trùng phòng thí nghiệm

Làm vệ sinh và khử trùng sạch sẽ khu nội trú của học sinh

Để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm nghỉ, nhà trường dự kiến tiến hành tổng vệ sinh trước khi học sinh trở lại trường vào ngày thứ 7 (15/2/2020) với các nhiệm vụ: Lau chùi bằng xà phòng, hoá chất khử trùng trên tất cả bàn ghế, cửa, kính giường, khu nấu ăn cho học sinh, sàn nhà, hành lang phòng học,… Đồng thời bố trí thêm các bồn rửa tay cho học sinh đáp ứng đủ hơn 800 học sinh trong nhà trường.

3. Công tác truyền thông trong nhà trường

Nhân viên Y tế dưới sự chỉ đạo của ban phòng chống dịch đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, các nội dung tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh, CBGV nhân viên. Đồng thời, chủ động nhắn tin kịp thời qua hệ thống, mạng xã hội phụ huynh học sinh tạm nghỉ học đồng thời thông tin những khuyến cáo đến phụ huynh học sinh về dịch bệnh nCoV. Tuyên truyền học sinh phụ huynh không đưa thông tin sai về dịch bệnh nCoV.

Trong thời gian học sinh tạm nghỉ học, nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp duy trì liên lạc chặt chẽ với gia đình để nắm bắt tình hình học sinh, quán triệt cho học sinh không được tổ chức đi chơi, rời khỏi địa phương; thông tin cho cho lãnh đạo nhà trường khi có vấn đề cần thiết để có hướng dẫn thực hiện kịp thời, đặc biệt là học sinh ở Xã Cư Kbang có người thân đi lao động về ăn tết tại địa phương.

4. Công tác ôn tập tại nhà

Nhằm giúp học sinh có thể ôn tập và tự học trong thời gian tạm nghỉ, nhà trường cũng chỉ đạo Giáo viên bộ môn thường xuyên liên lạc với học sinh để giao nhiệm vụ học tập và hướng dẫn học sinh tự học ở nhà qua các hình thức ứng dụng phần mềm hỗ trợ của VNPT Đắk Lắk, và Viettel Study. Tuy nhiên, do điều kiện vùng sâu vùng xa nên việc thực hiện còn gặp nhiều khó khăn.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đội ngũ thầy cô giáo, nhân viên nghiêm túc thực hiện trực trường; tư vấn hỗ trợ học sinh ôn tập, học tập online; phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh, phụ huynh trong công tác quản lý học sinh những ngày không đến trường. Đến thời điểm hiện tại, nhà trường chưa phát hiện CBGVNV, học sinh nào nghi nhiễm vi rút nCov.

Ngày 13/02/2020, nhà trường đã đón đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra và dịch bệnh mùa đông xuân năm 2020 của Sở GDĐT Đắk Lắk do Phó Giám đốc Bùi Hữu Thành Cát làm Trưởng đoàn. Khi kiểm tra công tác phòng chống dịch Phó Giám đốc Sở GDĐT Bùi Hữu Thành Cát biểu dương tinh thần chủ động, tích cực trong triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch nCoV của nhà trường và đề nghị tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch và luôn sẵn sàng ứng phó với công tác khi học sinh quay trở lại trường học sau thời gian tạm nghỉ.