Khai báo y tế trên điện thoại với ứng dụng Vietnam Health Declaration

Lượt xem:

Đọc bài viết

Khai báo y tế trên điện thoại với ứng dụng Vietnam Health Declaration

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tải về ứng dụng Vietnam Health Declaration theo link ở dưới đây và khởi động lên. Điền số điện thoại đang sử dụng vào và bấm Nhận mã OTP, điền mã OTP vào giao diện bên cạnh và bấm Xác nhận.

Link tải Vietnam Health Declaration

Bước 2: Trong giao diện chính bạn hãy bấm vào Khai y tế toàn dân. Bạn sẽ được chuyển đến giao diện thông tin khai báo y tế toàn dân, ở đây bạn hãy khai đầy đủ thông tin như họ tên viết in hoa (ví dụ NGUYỄN VĂN A).

Tích vào dấu Khai hộ nếu bạn khai hộ thông tin cho người thân trong nhà, ví dụ như bố mẹ, ông bà…Ở dưới là các thông tin số CMND, CCCD, thẻ bảo hiểm y tế, năm sinh, giới tính, quốc tịch

Bước 3: Lần lượt bạn hãy điền tiếp các thông tin ở dưới như địa chỉ đang ở cụ thể là ở đâu , số điện thoại liên lạc, email (không bắt buộc), lịch trình di chuyển trong 14 ngày qua (nếu có).

Xuống dưới bảng triệu chứng, trong vòng 14 ngày qua nếu có một trong những triệu chứng trong bảng bạn hãy tích chọn vào CÓ, nếu không bạn tích KHÔNG. Ở bảng tiếp xúc với người bệnh nhiễm COVID-19 cũng vậy.

Bước 4: Nếu bạn có mắc một trong những căn bệnh ở dưới bảng thì tích vào CÓ, nếu không hãy tích KHÔNG. Cuối cùng là điền mã bảo mật và bấm Gửi tờ khai.

ứng dụng ncovi